Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y đơn giản hiệu quả

Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y – Bạn đã biết hay chưa? Ai cũng hiểu tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Căn bệnh này thường có nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao và dù không gây tử vong thì biến chứng do căn bệnh này để lại cũng vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy nếu phát hiện thấy những triệu chứng  của tai biến bạn nên nhanh chóng tìm cách để điều trị tai biến mạch máu não?

Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y đơn giản hiệu quả

Như chúng ta đã biết, tai biến mạch máu não là căn bệnh nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, khó kiểm soát và điều trị dứt điểm. Đa số những bệnh nhân mắc căn bệnh này thường không biết phải làm sao. Điều trị tai biến có rất nhiều cách khác nhau, điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu. Dưới đây là 2 bài thuốc trị tai biến mạch máu não bạn có thể tham khảo:

1. Bài thuốc 1

điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y
Thuốc chữa tai biến mạch máu não

Bài thuốc thứ nhất được xem là thần dược trị tai biến vì tác dụng hiệu quả của nó. Bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y này bao gồm:
– Địa long: 50g (địa long phơi khô có bán sẵn ở các hiệu thuốc Bắc)
– Đậu đen: 100g.
– Lá bồ ngót: 200g (phơi khô, sao vàng).
Áp dụng bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y này bạn nên: Dùng khoảng 4 chén nước, sắc còn hơn nửa chén, chia làm 2 lần cho người bệnh uống hoặc đổ vào miệng nếu người bệnh đã bất tỉnh. Nếu muốn thuốc phát huy tác dụng, người chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não cần thật chú ý và đảm bảo cho bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Trong bài thuốc này, ngoài địa long còn có 2 vị đậu đen và lá bồ ngót. Đậu đen và bồ ngót là 2 loại thức ăn thông dụng nhưng có giá trị bổ dưỡng rất cao, đặc biệt là những sinh tố và những acid amin thiết yếu cần thiết cho hoạt động của tế bào thần kinh. Với những bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày thì chỉ cần khoảng 3 thang là có thể hồi phục.

2. Bài thuốc 2

điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y
Thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não

Bài thuốc thứ 2 được gọi là bổ dương hoàn ngũ thang. Bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y này bao gồm 7 vị thuốc như sau:
– Địa long 8g
– Hoàng kỳ 16g
– Đương quy vĩ 8g
– Xích thược 6g
– Xuyên khung 4g
– Đào nhân 4g
– Hồng hoa 4g
Dùng khoảng 3 chén nước, sắc còn hơn nửa chén, chia làm 2 lần cho người bệnh uống. Trong bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y này liều lượng của địa long chỉ trung bình nhưng lại được sự phối hợp của 5 vị thuốc có tác dụng hành khí hoạt huyết để tạo nên kết quả làm tan máu ứ và khai thông kinh mạch. Hoàng kỳ là vị thuốc bổ khí cố biểu được dùng với liều lượng chủ đạo nhằm tăng cường chính khí. Ngoài ra, hoàng kỳ còn có một số tác dụng hữu ích khác như lợi tiểu, hạ huyết áp và tăng cường sức bền của thành mạch máu, ngăn ngừa sự hình thành màng xơ vữa trong lòng mạch, điều trị tai biến hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y
Phục hồi sau tai biến

Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y là một trong những phương pháp điều trị tai biến mạch máu não vô cùng hiệu quả. Hơn nữa việc sử dụng thuốc đông y thường nhẹ nhàng và không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân như các loại thuốc tây y. Vì vậy lựa chọn chữa tai biến bằng đông y là một lựa chọn hữu hiệu.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc bạn cũng nên kết hợp với những bài tập phục hồi chức năng sau tai biến để có được hiệu quả nhất định.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *