Triệu chứng bệnh tiểu đường, cách nhận biết bệnh tiểu đường sớm nhất.

Triệu chứng bệnh tiểu đường nếu phát hiện sớm có khả năng tránh các biến chứng như đột quỵ não cao, Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Triệu chứng bệnh tiểu đường, nguyên nhân và biến chứng

1: Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường

Thiếu probiotic

Sự thiếu probiotic trong chế độ ăn có thể gây viêm ở ruột. Do đó gây ra đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Trong chế độ ăn uống chứa probiotic là chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể. Probiotic được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa đông và sữa chua. Do vậy việc thiếu probiotic sẽ gây nên các triệu chứng bệnh tiểu đường
triệu chứng bệnh tiểu đường
Cần nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh đái tháo đường để phòng những nguy cơ biến chứng

Mất nước

Nếu bạn không uống  đủ nước , cơ thể bạn có khả năng tăng đường huyết cao,  trong đó hàm lượng đường trong cơ thể có xu hướng tập trung lại. Do đó gây ra bệnh tiểu đường.

Thiếu ánh sáng mặt trời

Không được cung cấp đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời sẽ khiến bạn có khả năng mắc phải bệnh tiểu đường cao hơn. Để tránh những biến chứng bạn nên tiếp xúc với ánh nắng vừa đủ để hạn chế gặp phải các triệu chứng đái tháo đường

Tránh cà phê

Có thể bạn ngạc nhiên khi cà phê lại là thực phẩm có thể hạn chế việc bạn mắc phải những triệu chứng bệnh tiểu đường, do trong cà phê có những thành phần nhất định có thể làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể. Xem thêm: Nguyên nhân đột quỵ

2: Những triệu chứng bệnh tiểu đường

Thường xuyên vào nhà tắm vào ban đêm 

triệu chứng bệnh tiểu đường
Cơ thể luôn cảm thấy khát nước là một trong những triệu chứng bênh tiểu đường

Một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường là người bệnh thường xuyên phải vào nhà tắm nhiều lần để thải lượng glucozơ thoát khỏi máu do thận yếu, thường xảy ra khá nhiều lần vào ban đêm.

Hay bị khát nước

Cơ thể bạn cảm thấy thấy khát hơn bình thường vì cơ thể cần bổ sung nước. Hai triệu chứng này gắn liền với nhau và chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Giảm cân quá nhanh

triệu chứng bệnh tiểu đường
Giảm cân bất thường có thể do bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường

Nếu một người bị giảm 10-20 pound chỉ trong 2 hoặc 3 tháng. Đó là sự giảm cân khá bất thường, có thể do lượng đường trong máu cao, vì hocmon insulin không nhận được glucozơ vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường thừa, làm tốn thêm calo. Vậy nên khi bạn giảm cân một cách bất thường thì đó chính là triệu chứng bệnh tiểu đường.

Ăn nhiều nhưng vẫn cảm thấy đói

Do  hiện tượng đi tiểu nhiều lần sẽ khiến cho thận hoạt động nhiều hơn so với bình thường để làm nhiệm vụ đào thải lượng đường ra bên ngoài.

triệu chứng bệnh tiểu đường
Giảm lượng đường sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi luôn có cảm giác đói

Lúc này lượng đường trong máu bị giảm xuống nhanh chóng, người bệnh sẽ có cảm giác đói và mệt mỏi.

 Vết thương lâu lành

Hiện tượng mạch máu bị đứt đoạn do lượng đường trong máu lưu thông qua các tĩnh mạch và động mạch khiến cho máu khó lưu thông dẫn đến quá trình lưu thông máu đến các vùng da khác trên cơ thể bị gián đoạn. Khi bạn bị thương trong khi có triệu chứng bệnh tiểu đường  thì các vết thương sẽ rất lâu lành.

Thị lực suy giảm

Một trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường rất dễ gặp phải đó chính là thị lực bị suy giảm, một khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ khiến cho tầm nhìn bị hạn chế mọi vật xung quanh trở nên mờ dần, ánh sáng nhìn thấy hay nhấp nháy.

Ngứa ran hoặc tê

triệu chứng bệnh tiểu đường
Chân tay bị ngứa, tê do thần kinh bị hư hại

Chân và tay có hiện tượng bị ngứa ran, tê, đau rát hoặc sưng, do thần kinh bị hư hại. Nếu lượng đường trong máu cao trong thời gian dài có thể làm các dây thần kinh bị tổn hại vĩnh viễn. Vậy nên chúng ta phải kiểm soát lượng đường trong máu một cách nhanh nhất có thể

Dễ bị nhiễm trùng

Do hệ thống miễn dịch bị suy giảm nên  cơ thể không kháng lại với các tác nhân gây bệnh nên rất dễ bị viêm nhiễm, nấm sinh học hay nhiễm trùng da.

Xuất hiện màu sẫm trên cơ thể

Một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường là cơ thể sẽ xuất hiện nhiều vết thâm nám hay da sẽ bị sạm màu, do lượng đường trong máu đã cao hơn bình thương và tích tụ lại ở những nơi có nhiều nếp gấp, nếp nhăn là kẽ tay, kẽ ngón chân, khóe chân, nách và vùng da dưới cổ tạo nên các vết thâm bất thường. Gặp phải dấu hiện nay anh chị nên hết sức lưu ý và cần sử dụng các công cụ để kiểm tra đường huyết sớm.Ngoài ra người bị bệnh tiểu đường có thể luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt đau đầu

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh tiểu đường để có phương pháp chữa bệnh kịp thời, do biến chứng của bệnh tiểu đườn có thể dẫn tới những bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt có thể gây ra đột quỵ não rất nguy hiểm. Do vậy bạn nên tìm hiểu để rõ hơn về bệnh khi thấy có các triệu chứng bệnh tiểu đường nên đi khám để tránh những trường hợp bệnh nặng hơn

 

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *