Những triệu chứng nhồi máu não phổ biến dễ nhận biết bạn chớ chủ quan

Nhồi máu não là căn bệnh nguy hiểm, bệnh nhân bị bệnh nhồi máu não thường tử vong nhanh và gặp nhiều di chứng nặng nề rất khó hồi phục. Những triệu chứng nhồi máu não thường gặp là gì? Cùng chuyên mục góc chuyên gia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng nhồi máu não phổ biến

Triệu chứng nhồi máu não rất đa dạng và tùy thuộc vào mức độ tổn thương của não cũng như vị trí của vùng não bị tổn thương, bệnh nhân thường gặp một số triệu chứng như sau:

Triệu chứng nhồi máu não
Triệu chứng nhồi máu não rất đa dạng và tùy thuộc vào mức độ tổn thương của não cũng như vị trí 

Xem thêm:

– Đau đầu dữ dội đột ngột mà không biết rõ nguyên nhân. Đau đầu kèm theo hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực khó thở, đi đứng loạng choạng, chóng váng tối sầm mặt mày, mắt mờ nhìn không rõ là triệu chứng nhồi máu não bạn chớ bỏ qua.

– Yếu liệt nửa người và tê bì, mất cảm giác nửa người hoặc tê liệt toàn thân. Tê liệt tay chân và mất hoạt động toàn cơ thể, không phối hợp được các hoạt động tay chân thân người.

– Triệu chứng nhồi máu não biểu hiện: Méo miệng, liệt mặt, nói ngọng, khó nói hoặc có thể không nói được, nôn ói, chảy nước dãi.

Nhồi máu não biểu hiện: Rối loạn ý thức, suy giảm trí nhớ và lú lẫn. Không nhận biết rõ xung quanh

– Có thể bị co giật, đại tiểu tiện dầm dề không tự chủ hoặc hôn mê.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng nhồi máu não trên, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân, tuyệt đối không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà và thực hiện các phiện pháp sơ cứu dân gian như cạo gió, chích lễ, nặn máu, nhỏ chanh sẽ làm cho tình trạng bệnh nhân nguy hiểm hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *