Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ có thể gây những bệnh nguy hiểm

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ thường thấy là gì? Triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não nhẹ thường có triệu chứng tai biến không rõ ràng và dữ dội như với bệnh tai biến mạch máu não nặng. Nếu không chữa trị kịp thời gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ

Diễn biến của triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ thường rất bất ngờ và làm người bệnh không có khả năng phòng tránh. Tuy nhiên, nếu bị một số triệu chứng sau, bệnh nhân và người nhà nên chú ý vì đó có thể là một trong những triệu chứng bệnh tai biến mạch máu não dù nhẹ hay nặng.

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ
Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ thường gặp là gì

Xem thêm:

1. Đau đầu dữ dội

Do mạch máu đưa máu lên nuôi não đột ngột bị ngừng do tắc mạch máu hoặc vỡ mạch máu nên máu không được đưa lên để nuôi não chính vì vậy ở bệnh nhân tai biến mạch máu não thường có hiện tượng đau đầu dữ dội và đột ngột.

2. Chóng mặt, ù tai và choáng váng

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ do thiếu máu não gây ra não không được nuôi dưỡng và đột ngột không có khả năng điều khiển như bình thường .Vì vậy, một trong những triệu chứng của tai biến mạch máu não nhẹ là gây chóng mặt, ù tai, một số trường hợp có thể gây yếu một bên chân và bệnh nhân đứng không vững.

3. Cầm nắm khó khăn

Hiện tượng này cũng do máu lên não bị hạn chế, vì vậy não không có khả năng điều khiển tay chân như bình thường. Lúc này, bệnh nhân khó khăn trong việc cầm nắm, nhặt, điều khiển vật dụng. Một số trường hợp tay chân run không đứng vững, rất nguy hiểm khi điều khiển xe.

4. Rối loạn ngôn ngữ

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ thông thường là bệnh nhân đột ngột bị rối loạn ngôn ngữ tạm thời như nói ngọng, nói lắp.

Triệu chứng tai biến mạch máu não nhẹ
Triệu chứng tai biến mạch máu não trên bệnh có thể nặng hơn gây liệt nửa người

5. Bệnh nhân có cảm giác tê, cảm giác như bị kim châm, kiến đốt

Khi não của bệnh nhân bị ảnh hưởng do máu không đưa dinh dưỡng lên nuôi não, làm tay chân bệnh nhân có cảm giác tê, đôi khi là mất cảm giác đau ở chân tay thậm chí ở một nửa người.

6. Rối loạn trí thức

Biểu hiện thông thường là bệnh nhân đột ngột bị mất định hướng, quên, không nghe rõ trong một thời gian khá ngắn, rối loạn trí nhớ.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh tai biến mạch não nhẹ bạn nên để ý. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời thì những triệu chứng tai biến mạch máu não trên bệnh có thể nặng hơn gây liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn đại tiểu tiện ở bệnh nhân.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *